Cỏ máu và cách sử dụng

Cỏ máu và cách sử dụng
Cây cỏ máu là 1 loại dây leo, cao khoảng 10m, có nhiều cành non phủ lông mềm. Cụm hoa ở nách lá, có lông mịn màu đỏ, quả hình trứng, vỏ quả mỏng, chứa  nhiều hạt. Cỏ máu có rất nhiều cách sử dụng và cũng rất tốt để điều trị nhiều bệnh sau đây chúng ta cùng tìm hiểu:
  • Cây cỏ máu có tác dụng
Trong y học cổ truyền, cây cỏ máu có tính ấm, vị ngọt, hơi đắng giúp bồi bổ sức khỏe, làm đen tóc, đẹp da cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.
- Giúp tăng cân cho người gầy
- Điều trị da xanh xao, người mệt mỏi, thiếu máu, kém ăn, suy nhược cơ thể
- Giúp bổ khí huyết, điều trị phụ nữ kinh nguyệt không đều
- Hỗ trợ điều trị tê thấp, đau nhức xương khớpthuoc-chua-cach-dieu-tri-benh-phong-te-thap-hieu-qua.jpg
- Điều trị chân tay tê bại, ra mồ hôi, đau lưng, mỏi gối.
  • Cách sử dụng: Cách sử dụng cây cỏ máu giúp tăng cân, đẹp da, bổ máu
Mỗi ngày lấy một nắm cây cỏ máu khô, đem sắc nước uống, mỗi lần sắc từ 30-40 phút, cho cây tiết ra hết dược chất bên trong.
Hoặc có thể dùng nước sắc cây cỏ máu uống thay nước trong ngày, hay có thể bảo quản lạnh đều được.
Cỏ máu nấu lên có màu đỏ tươi, khi uống có vị đắng nhẹ, ngọt và thanh.
Một số bài thuốc hỗ trợ trị bệnh từ cây cỏ máu
Hỗ trợ điều trị đau lưng, mỏi gối:
+  Cây huyết đằng: 15
+ Cẩu tích, tục đoạn, xuyên khung, dây đau xương: mỗi vị 12g
Đem tất cả nấu nước uống, chia làm 2-3 lần uống trong ngày
Điều trị phụ nữ kinh nguyệt không đều
+  Cây huyết đằng (cỏ máu): 15g
+  Cây ích mẫu: 12g
+ Cây ngưu tất: 10g
+ Nghệ vàng: 5g
Tất cả đem nấu nước uống, mỗi ngày 1 thang, uống duy trì từ 15-20 ngày
Hỗ trợ điều trị khí hư, thiếu máu, da xanh hoa mắt chóng mặt:
+ Cây cỏ máu: 16g15622385_135711853585401_5971470088833649800_n
+ Hà thủ ô đỏ, đương quy, thục địa: Mỗi vị 12g
+ Nhân sâm: 10g
Đem sắc nước uống, chia làm 2 lần uống, uống duy trì từ 1 tuần đến 10 ngày

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thực đơn cả tuần cho người tăng cân