Thực phẩm bổ máu tốt cho chị em
Những thực phẩm bổ máu tốt cho chị em phụ nữ
Do mỗi tháng chị em phụ nữ đều có kinh nguyệt hay thời kì mang thai sinh nở
đều dẫn đến thiếu máu. Đặc biệt khi thiếu máu dẫn đến rất nhiều triệu chứng như
đau đầu, chóng mặt ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Nên chị em phụ nữ cần phải thường xuyên bổ
sung các thực phẩm tốt cho máu:
·
Sử
dụng thực phẩm xanh
Như đã biết thực phẩm xanh là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống
của những người đang mắc bệnh thiếu máu. Các loại rau có lá màu xanh đậm cung cấp
lượng vitamin A, C, K và folate cực kỳ dồi dào. Rau xanh như rau bina, bông cải
xanh và những loại rau có màu xanh đậm khác cung cấp rất nhiều chất sắt
non-heme. Đặc biệt cải bó xôi là một loại rau giàu dinh dưỡng, cải bó xôi rất dồi
dào sắt, canxi, magiê, mangan và các vitamin thiết yếu. Sự hiện diện của chất sắt
giúp loại rau này trở thành một trong những thực phẩm có khả năng phòng ngừa
thiếu máu hiệu quả vì chúng giúp bù đắp lượng sắt mà cơ thể đang thiếu.
·
Trong
thịt có nhiều chất sắt
Thịt bò, heo và gan động vật bởi đây đều là những nguồn cung cấp chất sắt dồi
dào. Thịt bò vẫn được xem là một trong những loại thực phẩm cung cấp chất sắt tốt
nhất. Tuy nhiên, ăn quá nhiều cũng không nên vì thịt chứa nhiều cholesterol có
hại cho sức khỏe tim mạch.
·
Trứng-
rất nhiều chất
Trứng có nhiều protein, vitamin, khoáng chất và sắt. Đây là loại thực phẩm
dễ tiêu hóa. Món trứng luộc hoặc trứng tráng sẽ cung cấp nhiều năng lượng, giúp
cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và góp phần ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
·
Uống
nước cỏ máu
Lấy khoảng
7-8 miếng cỏ máu đã được sơ chế đem nấu với 1,5-2 lít nước, uống trong ngày. Mỗi lần sắc
lại lần 2,3 để uống như vậy sẽ rất tốt cho máu của bạn.
Bên cạnh đó, cần cố gắng tập thể dục đều đặn bằng những bài tập nhẹ nhàng,
không quá sức khi cơ thể bạn còn đang yếu như đi bộ, đạp xe… sẽ giúp ích rất
nhiều cho cơ thể, giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và vui vẻ hơn.
Nhận xét
Đăng nhận xét