Nhắc đến ba kích là nhắc đến vị thuốc quý.
Khi tết đến là dịp để chúng ta nghĩ xem là mua gì làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, làm sao vừa tốt vừa phù hợp túi tiền mà lại tốt cho sức khỏe. Ba kích vừa là thuốc quý vừa là món quà tăng bạn bè. Vậy tại sao chúng ta không để một bình rượu ngon vừa tiếp khách vừa để chiêu đãi bạn bè. Hoặc khi gia đình sum họp vừa nhâm nhi ly rượu ấm nồng, đó chính là ba kích tím rừng ngâm rượu.
- Ngoài chức năng đó thì ba kích còn có khả năng chữa các bệnh như liệt dương, di tinh, mộng tinh, chóng mặt hay tiêu chảy
Ba kích có tác dụng trong việc bộ thận, tráng dương, dưới đây là một trong 3 ba phương pháp cổ truyền được nhiều người tin dùng bạn có thể tham khảo
- Tăng cường dương : 1000g ba kích khô với 150ml rượu trắng loại 1, ủ trong vòng 1 đến 2 giờ để ba kích ngấm hết rượu rồi sao nhỏ lửa tới khô
- Tăng quy kinh thận : 1000g ba kích và 150ml dung dịch muối ăn, trộn đều và ủ trong 2 đến 4h, rồi sao vàng
- Loại bỏ các chất gây ngứa : 1000g ba kích, 50g cam thảo cắt nhỏ, trộn đều và ủ trong 6 giờ để ngấm đều và mang sao vàng
Sau khi ba kích ngâm rượu được 1 đến 3 tháng, rượu ba kích sẽ chuyển màu tím mùng tơi, đó mới là ba kích chuẩn.
Mùi vị: Khi rót ly rượu ba kích tỏa hương thơm, đó là mùi hương từ tinh dầu của củ ba kích
# Kết luận
Rượu ba kích có thể chất trong, màu tím đậm, mùi thơm, vị ngọt. Có tác dụng bổ dương. Dùng tốt cho các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém. Tốt cho cả hai giới. Ngày có thể uống 2-3 lần, mỗi lần 20-30ml trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.
Không nên mua rượu ba kích đã được chế biễn sẵn không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất có thể rượu sẽ bị pha phẩm màu độc hại.
Nên mua ba kích tím về sau đó tự ngâm theo hướng dẫn, cách này sẽ bảo đảm tuyệt đối về chất lượng. Cách ngâm rượu ba kích cũng không quá khó.
- Ba kích là gì?
- Tác dụng của ba kích? Rượu ba kích có tác dụng gì ?
- Ngoài chức năng đó thì ba kích còn có khả năng chữa các bệnh như liệt dương, di tinh, mộng tinh, chóng mặt hay tiêu chảy
Ba kích có tác dụng trong việc bộ thận, tráng dương, dưới đây là một trong 3 ba phương pháp cổ truyền được nhiều người tin dùng bạn có thể tham khảo
- Tăng cường dương : 1000g ba kích khô với 150ml rượu trắng loại 1, ủ trong vòng 1 đến 2 giờ để ba kích ngấm hết rượu rồi sao nhỏ lửa tới khô
- Tăng quy kinh thận : 1000g ba kích và 150ml dung dịch muối ăn, trộn đều và ủ trong 2 đến 4h, rồi sao vàng
- Loại bỏ các chất gây ngứa : 1000g ba kích, 50g cam thảo cắt nhỏ, trộn đều và ủ trong 6 giờ để ngấm đều và mang sao vàng
- Màu sắc, mùi vị của rượu ba kích tím rừng
Sau khi ba kích ngâm rượu được 1 đến 3 tháng, rượu ba kích sẽ chuyển màu tím mùng tơi, đó mới là ba kích chuẩn.
Mùi vị: Khi rót ly rượu ba kích tỏa hương thơm, đó là mùi hương từ tinh dầu của củ ba kích
# Kết luận
Rượu ba kích có thể chất trong, màu tím đậm, mùi thơm, vị ngọt. Có tác dụng bổ dương. Dùng tốt cho các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém. Tốt cho cả hai giới. Ngày có thể uống 2-3 lần, mỗi lần 20-30ml trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.
- Lưu ý khi sử dụng rượu ba kích :
Không nên mua rượu ba kích đã được chế biễn sẵn không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất có thể rượu sẽ bị pha phẩm màu độc hại.
Nên mua ba kích tím về sau đó tự ngâm theo hướng dẫn, cách này sẽ bảo đảm tuyệt đối về chất lượng. Cách ngâm rượu ba kích cũng không quá khó.
Nhận xét
Đăng nhận xét